Mùa đông có nhất thiết phải dùng kem chống nắng

Mùa đông có nhất thiết phải dùng kem chống nắng

Vào mùa hè sử dụng kem chống nắng thì đó là chuyện hết sức bình thường, thế nhưng, vào những ngày đông thì số lần chúng ta nhìn thấy mặt trời thậm chí còn có thể đếm trên đầu ngón tay, vậy liệu rằng kem chống nắng có còn là điều cần thiết?

Vai trò của kem chống nắng đối với làn da

Với da, việc chăm sóc cần đi đôi với cả bảo vệ da. Ánh nắng mặt trời hay các tia UVA, UVB chính là nguyên nhân làm giảm hiệu quả chăm sóc da mà chúng ta vẫn cố gắng duy trì hàng ngày để bảo vệ. 

Theo nghiên cứu chúng ta được biết tia UV vào ban ngày, khoảng 10h – 16h là thời điểm tác động mạnh mẽ nhất cho da. Tia nắng mặt trời thừa cơ xông lên tấn công làn da khi có bất cứ cơ hội nào ngay cả khi chúng ta ở trong nhà, bảo vệ với mặc quần áo dày và dài, đeo kính râm. Chúng ta khó có thể tự tin rằng mình đang hành động đúng để bảo vệ làn da.

Kem chống nắng vật lí hay hóa học cho da mặt hay vùng da toàn thân cho những hoạt động ngoài trời, du lịch của chúng ta đều có sự lựa chọn trong tần suất và cân nhắc trong lượng thời gian đủ bảo vệ da. Các hoạt chất chống nắng tổng hợp nên được sử dụng 20 phút trước khi da phải tiếp xúc với ánh sáng ban ngày vì chúng cần thời gian để “ổn định” ở lớp trên cùng của da trước khi chúng có thể cung cấp khả năng bảo vệ da tối ưu.

Cả một quy trình chăm sóc da buổi sáng chúng ta đang thực hiện nhiệm vụ rất tốt và đến bước cuối là thoa kem chống nắng bảo vệ da thì càng khó lòng bỏ qua hay thực hiện nhưng qua loa.

Xem thêm: Mặt nạ than tre – Da mụn Da dầu nhờn nhất định phải thử

Mùa đông vẫn cần kem chống nắng cho da

Mùa đông, chúng ta cần bảo vệ từng giờ. Điều đó không thể phủ nhận. Dù là mùa đông nhưng lượng tia UV có hại với da cũng không vì đó mà chúng ta chủ quan vì chúng vẫn xuất hiện bất cứ lúc nào. Mùa đông không cần chống nắng là quan điểm sai lầm mà chúng ta cần chống nắng bảo vệ da suốt 365 ngày trong năm.

Ngoài ra, chọn spf50 trở lên sẽ giúp đảm bảo thời gian bảo vệ da khỏi xâm nhập xấu từ môi trường. 

Chọn loại kem chống nắng có đủ sự lựa chọn cho loại da của bạn, hoàn toàn yên tâm khi tăng cường áo giáp cho da.

Hướng dẫn sử dụng kem chống nắng để đạt hiệu quả cao: 

Nên sử dụng mỗi ngày, ngay cả khi bạn không ra ngoài vào ban ngày

Sau khi đã hoàn thành các bước skincare vào buổi sáng, các bạn có thể lấy một lượng kem chống nắng vừa phải thoa đều lên khắp gương mặt và cả vùng cổ.

Chờ cho kem chống nắng thẩm thấu vào da, có cảm giác da khô ráo rồi hãy tiếp tục thực hiện các bước make up sau đó.

Nên thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài khoảng 20 – 30 phút.

Và hãy nhớ lưu ý đến những bộ phận trên cơ thể mà thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố thời tiết và môi trường như mặt, cổ, tai, hai cánh tay, bàn chân…

 

Kem chống nắng kismet – là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày hè nắng nóng hay những ngày mùa đông da khô, với 2 phiên bản thiết kế dành cho 2 mùa tin chắc rằng sẽ được các chị em đón nhận.

Kismet là thương hiệu chăm sóc da đến từ Châu Âu – kem chống nắng kismet chính là một trong các sản phẩm luôn được các chị em tin tưởng và lựa chọn trong suốt gần 5 năm qua. Bởi sản phẩm này an toàn, lành tính với tất cả mọi loại da. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *