Bạn đã thực sự biết mỹ phẩm hữu cơ là gì?

Bạn đã thực sự biết mỹ phẩm hữu cơ là gì?

Mỹ phẩm hữu cơ hay mỹ phẩm organic đang là xu hướng trong ngành công nghiệp làm đẹp. Các thương hiệu, sản phẩm này nhận được rất nhiều sự quan tâm của các chị em bởi độ lành tính, ít gây dị ứng nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao. Bạn biết gì về các mỹ phẩm organic? Các sản phẩm này có phù hợp với làn da của bạn hay không? Cùng Eros Việt Nam đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

Bạn đã thực sự biết mỹ phẩm hữu cơ là gì?
Bạn đã thực sự biết mỹ phẩm hữu cơ là gì?

Mỹ phẩm hữu cơ là gì?
Theo định nghĩa của Hiệp hội người tiêu dùng, sản phẩm hữu cơ là sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên có đặc tính an toàn với quy trình chế tạo khắt khe cùng hàng loạt công đoạn kiểm định, thí nghiệm trước khi ra mắt thị trường. Những sản phẩm đạt chuẩn thông thường sẽ được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín lớn trên thế giới như USDA (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ), ECOCERT (Pháp), COSMOS (Châu Âu), chuẩn NPA, OTCO…
Các sản phẩm sẽ được chia thành nhiều nhóm như 100% hữu cơ, 95% hữu cơ, 70% hữu cơ, dưới 70% hữu cơ. Với tiêu chuẩn của USDA Organic, chỉ có 95% và 75% hữu cơ mới được dán chứng nhận của tổ chức này.

Các yếu tố để đánh giá một sản phẩm có phải hữu cơ hay không:

Những phương pháp canh tác phải truyền thống, đảm bảo cân bằng sinh thái.
Đất không chứa các chất gây độc hại, không được sử dụng phân hữu cơ, phân ủ từ phế thải, hóa chất, thuốc trừ sâu…

Làm cách nào để phân biệt một mỹ phẩm hữu cơ?
Làm cách nào để phân biệt một mỹ phẩm hữu cơ?

Làm cách nào để phân biệt một mỹ phẩm hữu cơ?

Cách đơn giản nhất để xác định một sản phẩm hữu cơ đó là chữ Organic có trên bao bì. Nếu không phải không phải là sản phẩm hữu cơ mà chỉ có chứa các thành phần hoặc chiết xuất chủ yếu từ tự nhiên mà chưa đủ để được dán nhãn là organic thì các nguyên liệu này sẽ chỉ xuất hiện ở bảng thành phần. Lý do vì sao?
Bởi vì, những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên 100% với các chất dưỡng da được cho phép vẫn có thể chứa các chất hóa học do quá trình trồng trọt, cày cấy hay gặt hái, bảo quản. Các sản phẩm có chứa vaseline, formaldehyde, paraben, sodium laureth sulface, có mùi hương, mùi nhân tạo… chắc chắn sẽ không phải là một sản phẩm organic vì đây đều là những chất độc hại cho da và không được khuyến khích sử dụng.

Sparie – Thương hiệu mỹ phẩm hữu cơ đến từ Pháp

Lựa chọn những thành phần dưỡng chất tinh túy từ thiên nhiên và đã được chứng nhận đạt chuẩn mỹ phẩm hữu cơ được lựa chọn kỹ càng, dịu nhẹ và an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. Bộ sản phẩm chăm sóc da của sparie giúp nuôi dưỡng da từ bên trong, mang lại cảm giác mềm mịn, căng bóng, chỗng lão hóa. Các sản phẩm mà thương hiệu sparie với các sản phẩm như sữa rửa mặt, tẩy trang, kem dưỡng da, kem dưỡng mắt, kem thải độc…

Sparie - Thương hiệu mỹ phẩm hữu cơ đến từ Pháp
Sparie – Thương hiệu mỹ phẩm hữu cơ đến từ Pháp

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm tại đây: SPARIE

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *