Serum và kem dưỡng loại nào cần thiết hơn

Có bao giờ bạn thắc mắc, liệu mình nên dùng serum hay kem dưỡng cho da không? Và để biết được điều đó, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để xem rốt cuộc mình nên dùng serum hay kem dưỡng bạn nhé!

Serum và kem dưỡng đều là hai “vị cứu tinh” của làn da, nằm trong các bước chăm sóc da cơ bản hàng ngày của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người còn thắc mắc liệu mình nên dùng serum hay kem dưỡng cho da?

Skincare products

1. Serum và kem dưỡng có gì khác nhau?

Có thể nói, cả serum và kem dưỡng đều là các sản phẩm chứa chất dưỡng có lợi cho da. Tuy nhiên, về khía cạnh cơ chế hoạt động thì serum và kem dưỡng lại hoàn toàn khác nhau. Nói đến đây, ắt hẳn một số người sẽ vẫn còn “đầu xù tóc rối” với những khái niệm chưa từng nghe qua. Vậy thì để mình sẽ giải thích thêm cho bạn dễ hiểu hơn nha.

Khi bạn thoa kem dưỡng lên da, các dưỡng chất có kem chỉ tác dụng ở tầng biểu bì. Trong khi đó, các dưỡng chất có trong serum sẽ thẩm thấu sâu và nhanh hơn vào các cấu trúc da bên dưới, nơi mà chưa chắc gì kem dưỡng có thể chạm tới được. Bởi cũng do các phân tử của kem dưỡng ẩm to hơn các phân tử của serum.

Serum và kem dưỡng có gì khác nhau
Serum và kem dưỡng có gì khác nhau

Serum có thành phần là các hoạt chất đậm đặc, do các hoạt chất có nồng độ cao, nên mỗi loại serum chỉ thường chứa một vài hoạt chất đi kèm với chất dẫn có khả năng nuôi dưỡng các lớp sâu trong da. Thế cho nên, dù serum có gốc dầu và nước đi chăng nữa cấu trúc của chúng cũng không chứa dầu. Do đó, serum có thể thấm sâu vào da mà không gây bóng nhờn và sử dụng kết hợp các loại serum nhiều loại khác nhau.

Còn với kem dưỡng da thì ngược lại, khi được thoa lên da sẽ kem dưỡng sẽ không được thấm sâu vào bên trong, mà chỉ tồn tại bên ngoài da với chức năng khóa ẩm và bảo vệ màng dưỡng ẩm.

Từ đó, mình nhận ra một điều rằng là cả serum và kem dưỡng đều tốt cho làn da. Bởi chúng chính là “cặp đôi hoàn hảo” hỗ trợ nhịp nhàng cho nhau trong quá trình chăm sóc da của bạn. Nếu như quá trình chăm sóc da của bạn thiếu đi 1 trong 2 bước này, thì làn da của bạn sớm muộn gì cũng “khóc thét” lên vì không được bổ sung “đủ bữa” đấy.

2. Chăm sóc da chuẩn Sparie

Đừng quên rằng dù sử dụng serum hay kem dưỡng cho da, thì việc đầu tiên bạn cần làm là phải biết cách chăm sóc da mặt đúng cách nhé.

Bước 1 – Sử dụng tẩy trang: Dù có trang điểm hay không trang điểm thì tẩy trang vẫn là bước cần thiết để giúp cho da của chúng ta sạch thông thoáng nhất.

Sản phẩm tẩy trang hữu cơ nên dùng: Nước tẩy trang hữu cơ Sparie làm sạch cân bằng da

 Nước tẩy trang hữu cơ Sparie làm sạch cân bằng da
 Nước tẩy trang hữu cơ Sparie làm sạch cân bằng da

Bước 2 – Sử dụng sữa rửa măt: Sử dụng sữa rửa măt để giúp loại bỏ bụi bẩn còn lại trên da đồng thời đây cũng là bước dẫn đường cho các sản phẩm tiếp theo.

Sản phẩm sữa rửa mặt: Sữa rửa mặt hữu cơ Sparie Sạch Dịu Nhẹ Kháng Khuẩn

Sữa rửa mặt hữu cơ Sparie Sạch Dịu Nhẹ Kháng Khuẩn
Sữa rửa mặt hữu cơ Sparie Sạch Dịu Nhẹ Kháng Khuẩn

Bước 3 – Sử dụng serum dưỡng da: Serum có khả năng nuôi dưỡng, phục hồi và chăm sóc làn da hiệu quả

Sản phẩm serum dưỡng: Serum trắng da hữu cơ Pháp Eclaircissant Sparie

 Serum trắng da hữu cơ Pháp Eclaircissant Sparie
 Serum trắng da hữu cơ Pháp Eclaircissant Sparie

Bước 5 – Thoa kem dưỡng ẩm: Nếu không muốn làn da rơi vào tình trạng khô ráp, nứt nẻ và bong tróc, thì bạn không được phép quên thoa kem dưỡng ẩm cho da đâu đấy. Bởi kem dưỡng ẩm sẽ hoạt động như lớp dầu bảo vệ da, giúp bù đắp độ ẩm cho da và giúp da mềm mượt, mịn màng hơn trông thấy.

Sản phẩm kem dưỡng ẩm hữu cơ: Kem dưỡng da hữu cơ Sparie Créme Nuit

Kem dưỡng da hữu cơ Sparie Créme Nuit
Kem dưỡng da hữu cơ Sparie Créme Nuit

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *