Tại sao da vẫn khô sau khi dưỡng ẩm

TẠI SAO DA VẪN KHÔ SAU KHI DƯỠNG ẨM

Nhiều người vẫn tự hỏi tại sao da vẫn khô ngay cả sau khi sử dụng kem dưỡng ẩm. Có nhiều sai lầm trong việc sử dụng kem dưỡng ẩm khiến da không thể hấp thu dưỡng chất cần thiết. Trong tất cả các phương pháp chăm sóc da, dưỡng ẩm là một bước vô cùng quan trọng không thể bỏ qua. Dưới đây là những sai lầm khiến làn da khô ráp dù vẫn dưỡng ẩm hàng ngày:

TẠI SAO DA VẪN KHÔ SAU KHI DƯỠNG ẨM
TẠI SAO DA VẪN KHÔ SAU KHI DƯỠNG ẨM

1. Sữa rửa mặt tẩy rửa quá mạnh
Ngay cả những loại kem dưỡng ẩm hàng đầu cũng không thể cứu được làn da nếu thường xuyên sử dụng sửa rửa mặt tẩy rửa quá mạnh. Với làn da khô, những loại sữa rửa mặt dưỡng ẩm, bổ sung độ ẩm cho da nên được khuyên dùng. Sản phẩm rửa mặt dạng kem hoặc tạo bọt sẵn sẽ thích hợp cho những làn da khô.

Sữa rửa mặt tẩy rửa quá mạnh
Sữa rửa mặt tẩy rửa quá mạnh

2. Thời điểm sử dụng kem dưỡng ẩm
Thời điểm tốt nhất để sử dụng dưỡng ẩm là ngay sau khi làm sạch làn da. Da có độ ẩm cao nhất khi ẩm ướt và dưỡng ẩm hoạt động tốt nhất khi da đã ngậm nước.

3. Sử dụng dưỡng ẩm không phù hợp với loại da
Bất kỳ sản phẩm dành cho da nào cũng điều chế cho từng loại da cụ thể.

Sử dụng dưỡng ẩm không phù hợp với loại da
Sử dụng dưỡng ẩm không phù hợp với loại da

4. Tẩy tế bào da chết
Tẩy da chết nhẹ nhàng là một phần chính yếu trong chăm sóc da, nên tẩy da chết ít nhất 1 lần mỗi tuần. Nếu bỏ qua bước tẩy da chết, các tế bào này sẽ tích tụ trên da và khiến kem dưỡng ẩm gần như không thể phát huy tác dụng.

5. Làn da dễ bị mất nước?
Da bị mất nước có thể là kết quả của việc không uống đủ nước hoặc chất lỏng, một số sản phẩm gây kích ứng cũng có thể làm mất độ ẩm của da. Vì vậy, hãy uống đủ nước và tìm đến các thành phần dưỡng ẩm hiệu quả như acid hyauronic.

Làn da dễ bị mất nước?
Làn da dễ bị mất nước?

6. Chăm sóc da sai cách
Nên chú ý đến lượng kem dưỡng ẩm, nên thoa lượng kem phù hợp với cảm giác của làn da.

Chăm sóc da sai cách
Chăm sóc da sai cách

7. Làm sạch da quá mức
Mặc dù chúng ta luôn muốn làn da sạch hoàn toàn, nhưng việc làm sạch da quá mức thực sự là một sai lầm vì nó sẽ gây phá vỡ hệ vi sinh ở da. Hơn nữa, việc này có thể làm mất đi các thành phần dưỡng ẩm da tự nhiên, khiến da căng và khô hơn.
Các chị em hãy lưu ý những tip nhỏ trên để luôn có một làn da đẹp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *